ลิขวิดอายไลน์เนอร์เส้นคมกริบมืออาชีพเค้าใช้กัน

ลิขวิดอายไลน์เนอร์เส้นคมกริบมืออาชีพเค้าใช้กัน

เป็นที่ทราบกันดีค่ะว่า อายไลน์เนอร์ ของเรามีอยู่ 3 แบบหลักๆ นั่นก็คือ แบบปลายพู่กัน, แบบปลายปากกา และแบบเนื้อครีม สำหรับรายละเอียดว่าแต่ละแบบเป็นยังไงบ้าง สามารถติดตามอ่านกันได้ใน บทความเรื่อง “อายไลน์เนอร์ หัวแบบไหนที่ใช่เลยสำหรับคุณ” ค่ะ ส่วนใครที่ยังไม่มั่นใจในความนิ่งของมือล่ะก็แนะนำว่าเราควรจะเริ่มต้นฝึกกรีดด้วยประเภทเนื้อครีมไปก่อน จนชินแล้วค่อยมาเริ่มใช้แบบปลายปากกา ตามมาด้วยแบบพู่กันจุ่มเป็นลำดับสุดท้าย นี่คือเรียงลำดับตามความโปรฯ เลยทีเดียว หรือว่าใครสามารถจะข้ามขั้นไปเลยก็ไม่ว่ากันค่ะคุณ

ในส่วนของการกรีด อายไลน์เนอร์ ให้ได้เส้นคมกริบ ไม่ว่าจะเส้นหนาหรือเส้นบางยังไง ถ้าอยากได้เส้นที่คม เราต้องใช้แบบปลายพู่กันซึ่งต้องจุ่มหมึกแล้วเอามาวาดที่เส้นขนตาแบบชิดโคนขนตาขั้นสุดแล้วค่อยเพิ่มความหนาขึ้นเรื่อยๆ จนได้เส้นเท่าที่ต้องการค่ะ หรือ อายไลน์เนอร์ แบบปลายปากกา ซึ่งจะมีช่วงปลายที่เรียวเล็กมาก ทำให้เราสามารถเขียนเส้นไลน์เนอร์ได้แบบคมไม่ตะกุกตะกัก ไม่เป็นริ้วๆ เหมือนการใช้ อายไลน์เนอร์แบบเนื้อครีม ซึ่งสำหรับมืออาชีพ หรือมือสมัครเล่นที่กำลังจะเทิร์นโปรฯ ก็สามารถเริ่มฝึก โดยเปลี่ยนจากการใช้ อายไลน์เนอร์ แบบเนื้อครีม ซึ่งจะมีความเขียนง่ายมากๆๆๆๆ มาใช้แบบปลายปากกา ซึ่งแบบปลายปากกานี้ก็จะเขียนง่ายกว่าแบบปลายพูกันค่ะ คอนโทรลง่ายกว่า และที่สำคัญคือให้เส้นที่คมชัดมากเช่นกัน แต่แบบนี้ก็จะหมดเร็วกว่า อายไลน์เนอร์ แบบปลายพูกันนะคะ เนื่องจากว่าเวลาที่เราใช้ เราจะเอาด้ามซึ่งส่วนปลายเป็นแบบพู่กันเล็กๆ เรียวจุ่มนิดเดียวแถมยังปาดออกอีกต่างหาก เพื่อไม่ให้เยิ้มค่ะ ดังนั้นเรียกว่าปริมาณการใช้ต่อครั้งน้อยมากกกกกกก ทีเดียวค่ะคุณ นอกจากคมแล้วยังประหยัดสุดๆ อีกด้วย และเมื่อเราเริ่มใช้ อายไลน์เนอร์ แบบนี้จนชินมือ เราจะรู้สึกวา ก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรนี่นา รู้แบบนี้ใช้ อายไลน์เนอร์แบบลิขวิด มาซะตั้งนานแล้ว จะได้สวยคมซะตั้งแต่ตอนเริ่ม ไม่เป็นไรค่ะคุณ เริ่มตอนนี้ก็ยังไม่สาย เพราะความสวยเริ่มต้นได้ตลอดๆ จ้า รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมไปซื้อหา อายไลน์เนอร์แบบลิขวิด มาใช้กันให้ปังๆ นะคะคุณ ส่วนจะใช้ยี่ห้อไหนก็ดีงามพระรามแปดทั้งนั้นค่ะ ซึ่งบางทีเราก็ต้องซื้อมาลองก่อนแล้วจะรู้ว่าอันไหนดำสนิทให้เส้นและสีที่สวยมากกว่ากันนั่นเองค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply