เสื้อเบลาส์ แต่งไปทำงานยังไงให้ดูดีๆ

เสื้อเบลาส์ แต่งไปทำงานยังไงให้ดูดีๆ

            การแต่งตัวไปทำงานถือเป็นเรื่องท้าทายสำหรับผู้หญิงหลายๆคน โครงการแต่งตัวไปทำงานจะไม่สามารถแบ่งตามสบายคล้ายกับการไปเที่ยวได้ แต่อย่างหนึ่งที่เป็นข้อกำหนดสำหรับการแต่งตัวชุดทำงาน คือ จะต้องเรียบร้อย แต่ก็ดูมีระดับทำให้ดูดี เพราะฉะนั้นสำหรับข้อกำหนดรูปแบบนี้มาดูกันดีกว่าว่าจะแต่งตัวแบบไหนให้ตอบโจทย์ของชุดทำงานที่กล่าวมา

            ถ้าหากจะให้พูดถึงชุดทำงานสำหรับผู้หญิง แน่นอนว่าเสื้อเบลาส์เป็นทรงเสื้อที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มวัยทำงาน  แต่ในการจะใส่เสื้อทรงหญิงสำหรับทำงานให้ดูดีก็ควรที่จะมีเทคนิคกันบ้าง โดยเทคนิคที่น่าสนใจคือ

เสื้อเบลาส์ แต่งไปทำงานยังไงให้ดูดีๆ

1.ขนาดเสื้อ

            ถึงแม้ว่าเสื้อเบลาส์จะเป็นเสื้อที่หลวมและใส่เพื่อความคล่องตัว แต่ในความเป็นจริงแล้วก็ไม่ควรที่จะไม่มีขนาดใหญ่กว่าตัวมากเกินไป เพราะจะทำให้ดูโทรมและดูไม่ดีเพราะฉะนั้นควรที่จะเลือกขนาดเสื้อที่เท่าตัว เพราะถึงอย่างไรเสื้อเบลาส์ก็ตามเป็นทรงเสื้อที่หลวมอยู่แล้ว

เสื้อเบลาส์ แต่งไปทำงานยังไงให้ดูดีๆ

2.สีเสื้อ

            และสีเสื้อของเสื้อเบลาส์ไม่ควรที่จะกลายเป็นสีสดมากจนเกินไป ควรเป็นสีเรียบและเป็นสีที่สุภาพต่อการทำงาน เช่น สีฟ้า สีน้ำตาล สีขาว และไม่ใช่สีเสื้อเพียงอย่างเดียวเท่านั้นเพราะลายก็มีความสำคัญด้วยเช่นเดียวกัน เพราะถึงแม้ว่าสีจะเรียบร้อยแต่ไลน์ดูมีลูกเล่นมากเกินไปก็อาจจะทำให้ไม่สุภาพ

เสื้อเบลาส์ แต่งไปทำงานยังไงให้ดูดีๆ

3.รูปแบบของเสื้อ

            เสื้อเบลาส์โดยปกติแล้วจะเป็นเสื้อที่มีลูกเล่นที่แขนเยอะ และดูหลวมกว่าเสื้อเชิ้ตโดยทั่วไป โดยในปัจจุบันเสื้อทรงนี้ได้มีการพัฒนารูปแบบออกมาที่หลากหลาย โดยเฉพาะแบบเปิดไหล่และเอวลอย ซึ่ง 2 รูปแบบที่กล่าวมาควรหลีกเลี่ยงที่จะนำมาใส่เป็นชุดทำงาน เพราะถ้าหากแต่งตัวเซ็กซี่มากจนเกินไป ก็จะทำให้ต้องคอยนั่งกังวลเพราะอาจจะมีคนจ้องมอง

เสื้อเบลาส์ แต่งไปทำงานยังไงให้ดูดีๆ

4.ช่วงล่างอะไรดี

            อย่างที่บอกว่าเสื้อทรงนี้มีลูกเล่นในตัวเองโดยเฉพาะบริเวณแขนเสื้อ เพราะฉะนั้นในช่วงล่างก็สามารถที่จะใส่กระโปรงแบบเข้ารูปหรือกางเกงพอดีตัว แต่เน้นไปในโทนสีเดียวกันก็จะทำให้ดูดีมากยิ่งขึ้น แต่ส่วนใหญ่แล้วเสื้อทรงนี้จะเหมาะสำหรับการใส่กับกางเกงมากกว่ากระโปรง

            ดังนั้นแล้วนี่ก็เป็นวิธีการแต่งตัวง่ายๆสำหรับสาววัยทำงานที่อยากดูดีแต่ก็อยากได้เสื้อผ้าแบบสบายๆ เพราะจริงๆแล้วเสื้อเบลาส์นอกจากจะใส่ไปทำงานได้ก็ยังสามารถที่จะใส่เพื่อออกไปท่องเที่ยวหรือไปทำกิจกรรมต่างๆได้ และที่สำคัญยังมีรูปทรงและสีสันให้เลือกแบบหลากหลาย  แต่แนะนำว่าควรที่จะต้องเลือกรองเท้าและกระเป๋ารวมถึงองค์ประกอบต่างๆให้เหมาะสมกับการแต่งตัวเพื่อช่วยส่งเสริมความดูดีมากขึ้น

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply