เสื้อเชิ้ตกับวันทำงาน ใส่ยังไงให้ไม่เชย

เสื้อเชิ้ตกับวันทำงาน ใส่ยังไงให้ไม่เชย

            สวัสดีค่าสาวๆ วันนี่เรายังคงอยู่กับความทันสมัย แม้ไม่ใช่งาน IT มีเดียใดๆ ก็ตามค่ะคุณ แต่เราทันสมัยในเรื่องของแฟชั่นและการแต่งตัว ก็เรียกว่านี่คือเวของเราจ้า ตามประสาสาวสวย (แต่ยังรวยไม่มากเอาให้รอดสิ้นเดือนก่อนเป็นใช้ได้) ใครเป็นแบบนี้บ้างคะคุณ ไม่ต้องยกมือนะเจ้าคะ เพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นกันหมด ไม่เป็นไรซื้อมาม่าไว้แล้ว (มองบนแพ้บ)

            เอาเป็นว่ามาเข้าเรื่องของเรากันดีกว่าค่ะคุณ ว่าด้วยเรื่องเสื้อเชิ้ตกับวันทำงานที่จะอัพเดทกัน ว่าใส่ยังไงให้ไม่เชย เพราะ Item นี้เป็นอะไรที่มีมายาวนานมากแล้วล่ะค่ะคุณ แต่ยังคงอยู่และได้รับความนิยมเรื่อยๆ เพราะนี่ล่ะงานสากล ใส่ได้เรื่อยๆ โดยเฉพาะในวันทำงาน เสื้อเชิ้ตก็ยังคงต้องเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับหลายๆ คนเลยล่ะค่ะ

เสื้อเชิ้ตกับวันทำงาน ใส่ยังไงให้ไม่เชย

            แบบแรก เสื้อเชิ้ตแบบคอปกแบบนอมัลๆ ธรรมดาๆ ที่มีมาแต่ไหนแต่ไรนั่นล่ะค่ะ จะเป็นสีขาว หรือสีพื้นๆ ก็ได้ เอาสไตล์เข้ารูปไว้ก่อน ใส่แบบพอดีตัว และที่สำคัญสาวๆ พับแขนเสื้อขึ้นมานิดนึงไม่ต้องถึงข้อศอกนะคะคุณ  เพราะมันจะดูไม่ทันสมัยเลยทันที ส่วนท่อนล่างคุณๆ เลือกกระโปรงทรงสอบมาเลยจ้า เป้นทรงที่คลาสสิค และความคลาสสิคจะไม่มีวันตาย หรือจะเป็นกระโปรงทรงหางปลา ดีไซน์นี้ก็ได้เช่นกันค่ะ ส่วนรองเท้าเป็นรองเท้าส้นสูงปลายแหลมนะคะสาวๆ สไตล์นี้เป็นสไตล์การแต่งตัวแบบฟอมัลเลยล่ะค่ะ

เสื้อเชิ้ตกับวันทำงาน ใส่ยังไงให้ไม่เชย

            สไตล์ต่อมาคือ แบบที่เรียกว่า กึ่งลำลองคือสามารถใส่ทำงานก็ได้ ใส่เที่ยวก็ได้ด้วย นั่นคือเสื้อเชิ้ตแบบคอจีน เป็นคอจีนเล็กๆ สไตล์เรียบๆ แบบงานผ้าลูกไม้แบบนี้ ค่ะคุณ เราจะเลือกใส่กับกระโปรงทรงเอซึ่งมีความเรียบร้อย แต่ว่าไม่เชยไม่เอาท์ค่ะคุณ เป็นลุคที่ใช้ได้ตลอดศกเลยทีเดียว นอกจากจะใส่กับกระโปรงแล้วสามารถเปลี่ยนลุคมาเป็นกางเกงก็ได้เช่นกัน ซึ่งหากใส่กับกางเกงจะยิ่งเป็นสาวมั่น มีบุคลิกของ Working Woman เต็มที่เลยล่ะ

เสื้อเชิ้ตกับวันทำงาน ใส่ยังไงให้ไม่เชย

            แบบต่อมาคือเสื้อเชิ้ตลายทางค่ะ เป็นลายในแนวตั้งจะยิ่งสวยงามตามท้องเรื่อง ใส่ทำงานต้องใส่เสื้อเบลเซอร์ทับอีกชั้นจะได้ลุคสาวทำงาน เพราถ้าใส่เดี่ยวๆ จะเป็นแบบลำลองเกินไปค่ะคุณ ดังนั้นต้องเบลเซอร์ด้วยนะคะ และสไตล์นี้เราสามารถใส่กับกางเกงสแลค รองเท้าหนังได้เลยจ้า จบจากการทำงานก็นัดเพื่อนปาร์ตี้ ทานข้าวดูหนังต่อ ชิลๆ ยาวๆ ไปค่ะคุณ และสไตล์การแต่งตัวแบบที่ว่ามาทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ เท่านั้นเจ้าค่า คุณๆสามารถมิกซ์แอนด์แมทท์แบบอื่นๆ ลองดูได้ไม่มีอะไรตายตัวสำหรับงานแฟชั่นนะเจ้าคะ

 

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply