กางเกงกีฬากับนักวิ่งเทรลมือใหม่

กางเกงกีฬากับนักวิ่งเทรลมือใหม่

การออกกำลังกายหรือการเล่นกีฬามีมากมายหลากหลายประเภทค่ะ และสาวๆ หนุ่มๆ ก็มักจะมีกีฬาหรือกิจกรรมในการดูแลสุขภาพที่แตกต่างกันออกไปตามความชอบและความถนัด ซึ่งหนึ่งในประเภทกีฬาที่นิยมกันในตอนนี้ก็คือ การวิ่งเทรลค่ะ สำหรับการวิ่งแบบนี้ไม่ว่าจะเป็นนักวิ่งชาวไทยและต่างชาติต่างก็ให้ความสนใจกันมากเพราะเป็นการวิ่งออกกำลังกายไปตามป่าเขา ตามเส้นทางธรรมชาติต่างๆ ซึ่งมีความหลากหลายไปตามสภาพพื้นที่และภูมิประเทศของแต่ละพื้นที่ ดังนั้นแล้วความน่าสนใจและความท้าทายของการวิ่งประเภทนี้ก็คือความสูงชัน หรือความลาดเนิน ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ในเรื่องของเส้นทางและพื้นที่นั่นเองค่ะ ดังนั้นในการวิ่งเทรลจึงต้องมีอุปกรณ์และเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่จำเป็นเช่น กางเกงกีฬา เสื้อกีฬา เป็นต้น และเพื่อให้การวิ่งเทรลเป็นไปได้อย่างราบรื่น เพื่อให้ได้ทั้งสุขภาพที่ดี และออกกำลังกายอย่างเต็มที่ สำหรับนักวิ่งเทรลมือใหม่ เรามีข้อแนะนำดีๆ มาฝากกันค่ะ

กางเกงกีฬากับนักวิ่งเทรลมือใหม่เนื่องจากว่าการวิ่งเทรลเป็นการวิ่งที่มีจุดหมายปลายทางก็จริงแต่การวิ่งเพื่อเซฟร่างกายที่สุดคือการวิ่งไปเรื่อยๆ ไม่ต้องมีสปีด แต่ก่อนที่จะมาถึงการวิ่งเทรลเราต้องทำการซ้อมวิ่งอยู่เป็นประจำส่ำเสมอ และที่สำคัญแม้จะเป็นการซ้อมแต่อุปกรณ์ต้องครบเหมือนจริง เช่น การแต่งกายด้วยกางเกงกีฬา เสื้อกีฬาค่ะพร้อมกับอย่าลืมหาข้อมูลเส้นทางการวิ่งและสภาพภูมิอากาศด้วยนะคะ

กางเกงกีฬากับนักวิ่งเทรลมือใหม่การเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นเช่น ชุดวิ่งก็จะมีทั้งเสื้อกีฬา และกางเกงกีฬา ถุงเท้ารองเท้าวิ่ง อุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นต่างๆ อุปกรณ์ใส่น้ำดื่มแบบพกพา อุปกรณ์ป้องกันการบาดเจ็บ และอื่นๆ ที่เราคิดว่ามีความจำเป็นและต้องใช้ ของส่วนตัวเป็นต้น ทั้งนี้ในการวิ่งเราก็ควรพกแต่สิ่งที่จำเป็นจริงๆ นะคะคุณ ไม่งั้นวิ่งไปก็หนักของจะกลายเป็นภาระเปล่าๆค่ะ การฝึกซ้อมให้มากๆ พร้อมทั้งใส่กางเกงกีฬา กระชับกล้ามเนื้อ ก่อนถึงการวิ่งเทรลจริงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ เพราะในการวิ่งสนามจริงเราต้องใช้กล้ามเนื้อมากเป็นพิเศษเนื่องจากว่าเส้นทางไม่ใช่ทางเรียบ แต่จะมีทั้งขึ้นเขาลงเนินผ่านห้วยต่างๆ มากมาย ดังนั้นการซ้อมที่ไม่เพียงพอจะทำให้ร่างกายเกิดการบาดเจ็บได้เช่นกันค่ะและในวันลงสนามจริงจึงจำเป็นต้องใช้ กางเกงกีฬา แบบกระชับกล้ามเนื้อเพื่อป้องกันการบาดเจ็บด้วยนะคะ

กางเกงกีฬากับนักวิ่งเทรลมือใหม่การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นอีกเรื่องที่มีความสำคัญมากๆไม่แพ้การซ้อมวิ่งค่ะ เพราะเราต้องใช้พลังงานเป็นจำนวนมหาศาลเลยก็ว่าได้ ถ้าหากช่วงนั้นนอนน้อย พักผ่อนไม่เต็มที่เราก็จะออกแรงวิ่งได้ไม่เต็มที่เรียกว่าเหนื่อยง่ายและไม่อึดนั่นเอง เพราะออกซิเจนไปเลี้ยงร่างกายไม่เพียงพอ ทำให้วันนั้นเราล้าเป็นพิเศษค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply