กระเป๋าผ้าเทรนด์ใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

กระเป๋าผ้าเทรนด์ยุคใหม่ใส่สิ่งแวดล้อม

กระเป๋าผ้า นั้น ได้ถือว่าเป็นอีกแฟชั่นที่กำลังฮิตในหมู่วัยรุ่น ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย และราคาไม่แพงทำให้หลายคนอาจจะมีหลายใบ แต่สำหรับบางคนนั้นมีแค่ใบเดียวแล้วใช้จนคุ้ม ด้วยเพราะ กระเป๋าผ้า ที่ใช้อยู่ถูกใจและหาซื้อได้ยาก แต่อย่าลืมว่าหาก กระเป๋าผ้า ที่ผ่านการใช้งานบ่อยๆ ทุกวัน จะทำให้เก่าหรือชำรุดเร็วขึ้น แต่บางคนก็เลือกซื้อกระเป๋า มาเก็บไว้มากมายเกินความจำเป็นก็เป็นสิ่งที่สิ้นเปล่าโดยเปล่าประโยชน์ เพราะฉะนั้นควรเลือกให้พอดีกับสภาพตัวเอง วันนี้เลยขอนำเอาวิธีพิจารณาเพื่อการเลือกซื้อ กระเป๋าผ้า มาฝากให้ทุกคนนำเอาไปใช้กันเพียง 3 STEP ง่ายๆดังนี้

1. คุณภาพในการผลิต ลองสำรวจคุณภาพของกระเป๋าก่อน ว่ามีการเย็บดีหรือไม่ และมีรอยปริขาดหรือไม่ สำหรับสายกระเป๋าแฟชั่นมีการเย็บหนาแน่นหนาพอที่จะสามารถที่จะรับน้ำหนักไหวหรือเปล่า

2. ความสะดวกการในการใช้งาน หาก กระเป๋าผ้า เป็นชนิดสะพาย ควรเช็คสายกระเป๋าให้ดีก่อน และดูว่ามีความนุ่มแค่ไหน เพราะสายสะพายรวมไปถึงตัวกระเป๋าเองจะมีผลต่อโดยตรงการเสียดสีของร่างกาย เวลาที่ใส่ของเยอะๆ จะเสียทรงหรือไม่ เพราะ กระเป๋าผ้า อันที่เป็นผ้า แม้จะดีไซน์เป็นทรงสี่เหลี่ยม แต่พอใส่ของทำให้กลายเป็น ทรงกลมออกมาเลยก็มี อย่าลืมทดสอบล้วงลงไปในกระเป๋าว่าหยิบของได้สะดวกหรือเปล่า หรือจะต้องเทออกมาดูทั้งหมดถึงจะเจอ

3. คุณสมบัติของผ้าที่เป็นวัสดุ เดี๋ยวนี้กระเป๋าก็มีใช้วัสดุที่ดีและคงทนใช้ได้นานไม่แพ้กันเราลองมาดูกันว่า ผ้า 5 ชนิดที่ถูกนำมาใช้ผลิตกระเป๋ามากที่สุดมีอะไรบ้างและแตกต่างกันยังไง

o ผ้าแคนวาส (CANVAS) เป็นหนึ่งประเภทของผ้า Cotton ที่มีความนุ่มและผ่านการย้อมสีมาแล้ว มีสีให้เลือกหลายเฉด และมีความหนาให้เลือกหลายขนาด ลักษณะจะคล้ายผ้ากระสอบหรือผ้าดิบแต่จะมีความถี่ในการทอที่หนามากกว่าและเนื้อผ้าละเอียดกว่าจึงให้ดูสวยงามกว่า มีราคาสูงกว่าผ้าทั่วไป

o ผ้าโพลีเอสเตอร์ (POLYESTER) ผลิตจากเส้นใยผ้าโพลีเอสเตอร์ หรือ เส้นใยพลาสติก ถือได้ว่าเป็นผ้าผสมผ้าฝ้ายกับผ้าสังเคราะห์ แต่ด้วยธรรมชาติของผ้าจะทำให้มีผิวแข็งแต่ข้อดีคือไม่อ่อนยวบเหมือนผ้า cotton หรือผ้าดิบ

o ผ้าไนลอน (NYLON) เป็นผ้าใยสังเคราะห์ 100% เส้นใยไนลอนเรียบและเป็นมัน คุณสมบัติคือจะให้ความรู้สึกสัมผัสที่นุ่มลื่นและดูธรรมชาติ กว่าผ้า Polyester และกันน้ำ (Water Resistance) ข้อเสียคือถ้าใช้ไปนานๆอาจจะมีรอยยับเล็กน้อย เป็นชนิดผ้าที่ดูแลรักษาได้ไม่ยาก

o ผ้าดิบฟอกขาว ผ้าดิบบาง นิยมใช้กันมากเพราะมีราคาไม่แพง อีกทั้งเมื่อนำมาใช้ผลิต กระเป๋าผ้า หรือถุงผ้า จะดูดีและวัสดุประเภทนี้จะค่อนข้างหนา ไม่ขาดง่าย ราคาผ้าดิบบางนี้จะถูกกว่าผ้าดิบฟอกขาว เหมาะที่จะใช้ทำ กระเป๋าผ้า ที่ราคาต่อใบไม่สูง

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply